Chào bạn, hãy ĐĂNG KÝ tham gia diễn đàn nhé.
 • Login:

Chào mừng đến với Diễn đàn học sinh Trần Phú Hà Tĩnh.

Chào bạn, hãy ĐĂNG KÝ làm thành viên diễn đàn TRANPHUHT.COM để được hỗ trợ tốt nhất nhé.
Chúc bạn một ngày vui vẻ ^^!.

Love Telling Coastal nhắn với tieudang_map: Anh còn nhé! tieudang_map nhắn với All: Đã lâu không gặp. Ai còn ai mất ¬Mr. Min™ nhắn với all mem: hello Coastal nhắn với K3N: Có em K3N nhắn với All: có đứa mô tham gia diễn đàn nưa không nvt87.utehy nhắn với admin - thpt tran phu: trời lạnh làm chén rượu ốc đê.....admin..........đi được call....inbox Thiên Thần Gãy Cánh nhắn với <3: Have a nice day WBOYthethoisao nhắn với Mùa hè: Về hè mà chán thế nhỉa :v muốn đi òi. Diễn đàn TP từ ngày mình đi cũng vắng xtanh .... Lady Killer nhắn với all....: vui vại ) Thiên Thần Gãy Cánh nhắn với hondacodon: Con dê xin chào chú yêu! chúc chú tháng mới vui vẻ, hạnh phúc và thành công nhá! <3 Coastal nhắn với huongnham: Ban quản trị sẽ cố gắng nhưng quan trọng là ở các thành viên nữa chú à nguyendinhhung93 nhắn với all mem 12 tpht: chúc các bạn ôn thi tốt và đạt được kết quả cao trong 2 ki thi sắp tới. huongnham nhắn với @all: Sao dạo này room vắng thế nhỉ? ban quản trị nên có kế hoạch vực lại đi chứ nvt87.utehy nhắn với admin: chúc admin ngủ ngon,a e ngủ khỏe.....có giấc mơ đẹp..^_^.... nvt87.utehy nhắn với forum@tranphuht: thông điệp yêu thương ^_^... Gooner Trần Phú nhắn với All: Super Spam đã trở lại Cái độ phá hoại rum vẫn như xưa !!!!!!!! Ngọa Long nhắn với ALL: NL chúc cả nhà ngày mới tốt lành ... ^^ virut_coi nhắn với @@: Nhóm ĐHV cũ ko thể dùng dc chatbox @@ Mr.Còi nhắn với All mem: Anh chị em cố gắng làm cho 4rum xôm lại nào hoa_hong_xanh nhắn với anh: nhớ lắm tềnh yêu ơi!!!

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ở nhà chăm con...
  Ngày tham gia
  Jun 2009
  Bài viết
  4,620
  Thanks
  873
  Thanked 2,245 Times in 894 Posts
  Blog:
  8

  Mặc định Trả Lời Câu Hỏi Cuối Bài của SGK GDCD 11 - Bài 3 - 4

  Bài 3 : QUY LUẬT GIÁ TRỊ TRONG SẢN XUẤT VÀ LƯU THÔNG HÀNG HÓA.
  --------------
  Câu 1 : Nội dung của quy luật giá trị :
  - Trong sản xuất : quy luật giá trị yêu cầu người sản xuất phải đảm bảo sao cho thời gian lao động cá biệt phù hợp với thời gian lao động xã hội cần thiết.
  - Trong lưu thông : sự trao đổi hàng hoá phải theo nguyên tắc ngang giá cho nên giá cả hàng hoá luôn xoay quanh trục thời gian lao động xã hội cần thiết.
  Câu 2 :

  - Quy luật giá trị tác động đến điều t tiết sản xuất và lưu thông hàng hoá vì có sự phân phối lại các yếu tố tư liệu sản xuất này sang ngành sản xuất khác, phân phối nguồn hàng từ nơi này sang nơi khác … từ nơi có lãi ít hoặc không có lãi sanh nơi có lãi cao thông qua sự biến động của giá cả hàng hoá trên thị trường. Ví dụ : Theo trào lưu thời trang quần áo thời trang mới nhất sẽ được nhập về nước ta . Đầu tiên sẽ đến với người dân thành thị – nơi có cuộc sống phồn hoa . Cho đến khi những loại quần áo đó đã trở nên lỗi thời, nó được chuyển về bán cho người dân nông thôn.
  Câu 3 :

  Quy luật giá trị lại có tác động kích thích lực lượng sản xuất phát triển và năng suất lao động tăng lên vì :người sản xuất- kinh doanh muốn không bị phá sản, đứng vững và chiến thắng trên thương trường để thu được nhiều lợi nhuận họ phải tìm cách cải tiến kĩ thuật, nâng cao tay nghề người lao động … Việc làm này lúc đầu còn lẻ tẻ nhưng về sau mang tính phổ biến trong xã hội. Ví dụ : Trong điều kiện ngày càng có nhiều công ty bánh kẹo khác ra đời và có nhiều loại bánh kẹo mới , công ty Kinh Đô đã nhập dây chuyền sản xuất bánh kẹo ở nước ngoài tạo nên nhiều loại bánh kẹo mẫu mã mới, đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.
  Câu 4 :

  - Quy luật giá trị lại có tác động phân hóa người sản xuất thành giàu - nghèo vì mua bán hàng hóa trên thị trường không do thời gian lao động cá biệt quyết định mà do thời gian lao động xã hội cần thiết quyết định. Trong trường hợp này, một số người giàu lên và mua sắm thêm tư liệu sản xuất … một số người khác bị thua lỗ , bị phá sản.
  - Nhà nước vận dụng quy luật giá trị vào việc đổi mới nền kinh tế nước ta đồng thời thông qua việc ban hành và sử dụng pháp luật, các chính sách kinh tế, chính sách xã hội … khắc phục mặt tiêu cực của quy luật giá trị.


  Bài 4 : CẠNH TRANH TRONG SẢN XUẤT VÀ LƯU THÔNG HÀNG HÓA.
  Câu 1 :
  -
  Cạnh tranh là sự ganh đua, sự đấu tranh về kinh tế giữa các chủ thể tham gia sản xuất
  - Kinh doanh với nhau nhằm giành những điều kiện thuận lợi trong sản xuất , kinh doanh, tiêu thụ hàng hoá và dịch vụ để thu được nhiều lợi ích nhất cho mình.
  Câu 2 :

  Cạnh tranh có những loại :
  - Giữa người bán với nhau hàng hóa có giá cả giảm, có lợi cho người mua.
  - Giữa người mua với nhau giá trị hàng hóa tăng, có lợi cho người bán.
  - Nội bộ ngành Khoa học kĩ thuật phát triển, sản phẩm rẻ hơn, người mua có lợi.
  - Các ngành với nhau Xã hội ngày càng phát triển.
  - Trong nước và ngoài nước nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa, thúc đẩy xuất nhập khẩu , thực hiện chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.
  Câu 3 :

  - Vận dụng các loại cạnh tranh theo hướng tích cực, không gian dối có lợi cho bản thân và xã hội.
  Câu 4 : Hạn chế vi phạm pháp luật, làm hàng giả, bán hàng quốc cấm, dùng thủ đoạn phi pháp, rối loạn thị trường mở rộng thị trường, nâng cao đời sống nhân dân, giảm thuế, có biện pháp mạnh.
  (Sưu tầm)

 2. # ADS
  Circuit advertisement Google Adsense image
  Ngày tham gia
  Always
  Bài viết
  Many

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả Lời Câu Hỏi Cuối Bài của SGK GDCD 11 - Bài 1 - 2
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:16 PM
 2. [GDCD] Tóm Tắt kiến thức GDCD 11 của SGK - Bài 13 - 14 - 15
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:16 PM
 3. [GDCD] Tóm Tắt kiến thức GDCD 11 của SGK - Bài 7 - 8 - 9
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:16 PM
 4. [GDCD] Tóm Tắt kiến thức GDCD 11 của SGK - Bài 4 - 5 - 6
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:16 PM
 5. [GDCD] Tóm Tắt kiến thức GDCD 11 của SGK - Bài 1- 2 - 3
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:16 PM

Visitors found this page by searching for:

http:www.tranphuht.comfor@umshowthread.phpt=32935

cau hoi cuoi bai gdcd 11

giai bai tap gdcd 11

gdcd 11 bai 4

trả lời câu hỏi bài 3 công dân 11

bai 4 gdcd 11

bai 4 gdcd lop 11

tra loi cau hoi cuoi bai sgk gdcd 11giao duc cong dan 11 bai 4trả lời câu hỏi công dân 11 bài 3Gdcd lop 11 bai 4gdcd 11 bài 4giáo dục công dân 11 bài 4trả lời câu hỏi gdcd 11 bài 3trả lời câu hỏi cuối bài 4 giáo dục công dân 11tra loi cau hoi cuoi bai sgk gdcd 11 bai 4giai bai tap gdcd 11 bai 12tra loi cau hoi cong dan 11 bai 3trả lời câu hỏi cuối bài 3 gdcd 11trả lời câu hỏi cuối bài của sgk gdcd 11bai tap giao duc cong dan lop 11 bai 3GDCD 10 bai 11tra loi cau hoi bai 3 cong dan 11trả lời câu hỏi bài 3 gdcd 11GDCD 11: giai cau hoi cuoi bai 3 du 10 cau hoi

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
in album cưới - may đồng phục -

6738
Lượt xem