Chào bạn, hãy ĐĂNG KÝ tham gia diễn đàn nhé.
 • Login:

Chào mừng đến với Diễn đàn học sinh Trần Phú Hà Tĩnh.

Chào bạn, hãy ĐĂNG KÝ làm thành viên diễn đàn TRANPHUHT.COM để được hỗ trợ tốt nhất nhé.
Chúc bạn một ngày vui vẻ ^^!.

Love Telling Coastal nhắn với tieudang_map: Anh còn nhé! tieudang_map nhắn với All: Đã lâu không gặp. Ai còn ai mất ¬Mr. Min™ nhắn với all mem: hello Coastal nhắn với K3N: Có em K3N nhắn với All: có đứa mô tham gia diễn đàn nưa không nvt87.utehy nhắn với admin - thpt tran phu: trời lạnh làm chén rượu ốc đê.....admin..........đi được call....inbox Thiên Thần Gãy Cánh nhắn với <3: Have a nice day WBOYthethoisao nhắn với Mùa hè: Về hè mà chán thế nhỉa :v muốn đi òi. Diễn đàn TP từ ngày mình đi cũng vắng xtanh .... Lady Killer nhắn với all....: vui vại ) Thiên Thần Gãy Cánh nhắn với hondacodon: Con dê xin chào chú yêu! chúc chú tháng mới vui vẻ, hạnh phúc và thành công nhá! <3 Coastal nhắn với huongnham: Ban quản trị sẽ cố gắng nhưng quan trọng là ở các thành viên nữa chú à nguyendinhhung93 nhắn với all mem 12 tpht: chúc các bạn ôn thi tốt và đạt được kết quả cao trong 2 ki thi sắp tới. huongnham nhắn với @all: Sao dạo này room vắng thế nhỉ? ban quản trị nên có kế hoạch vực lại đi chứ nvt87.utehy nhắn với admin: chúc admin ngủ ngon,a e ngủ khỏe.....có giấc mơ đẹp..^_^.... nvt87.utehy nhắn với forum@tranphuht: thông điệp yêu thương ^_^... Gooner Trần Phú nhắn với All: Super Spam đã trở lại Cái độ phá hoại rum vẫn như xưa !!!!!!!! Ngọa Long nhắn với ALL: NL chúc cả nhà ngày mới tốt lành ... ^^ virut_coi nhắn với @@: Nhóm ĐHV cũ ko thể dùng dc chatbox @@ Mr.Còi nhắn với All mem: Anh chị em cố gắng làm cho 4rum xôm lại nào hoa_hong_xanh nhắn với anh: nhớ lắm tềnh yêu ơi!!!

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ở nhà chăm con...
  Ngày tham gia
  Jun 2009
  Bài viết
  4,620
  Thanks
  873
  Thanked 2,245 Times in 894 Posts
  Blog:
  8

  Mặc định Trả Lời Câu Hỏi Cuối Bài của SGK GDCD 11 - Bài 7 - 8

  BÀI 7 : THỰC HIỆN NỀN KINH TẾ NHIỀU THÀNH PHẦN VÀ TĂNG CƯỜNG VAI TRÒ QUẢN LÝ KINH TẾ CỦA NHÀ NƯỚC.
  ------------
  Câu 1 : Trình bày khái niệm và căn cứ xác định thành phần kinh tế
  Khái niệm và căn cứ xác định thành phần kinh tế là : kiểu tổ chức, quan hệ kinh tế dựa trên một hình thức sở hữu về TLSX nhất định.

  Câu 2 : Phân tích tính tất yếu khách quan và lợi ích của nền kinh tế tồn tại nhiều thành phần kinh tế ở nước ta.
  a.- Tính tất yếu khách quan : Để lực lượng sản xuất phù hợp với quan hệ sản xuất, nền kinh tế nước ta tất yếu tồn tại nhiều thành phần kinh tế.
  b.- .Lợi ích của nền KT nhiều thành phần
  * Cho phép khai thác và phát huy các nguồn vốn và kinh nghiệm của mọi thành phần kinh tế
  * Tạo thêm nhiều việc làm nhờ đo ựgóp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
  * Giảm tỉ lệ thất nghiệp , tăng thu nhập
  * Nâng cao đời sống cho người lao động và góp phần giảm các tiêu XH khác.

  Câu 3 : Trình bày nội dung và vai trò của các thành phần kinh tế ở nước ta.
  1.- Kinh tế Nhà nước : Là thành phần kinh tế dựa trên sở hữu Nhà nước về TLSX như các oanh nghiệp Nhà nước, tài nguyên thiên nhiên, vốn Nhà nước góp phần vào các doanh nghiệp. Nền kinh tế này giữ vai trò chủ đạo là lực lượng vật chất quan trọng và là công cụ để Nhà nước định hướng và 9liều tiết vĩ mô nền kinh tế nhiều thành phần ở nước ta hiện nay.
  2.- Kinh tế tập thể :Là thành phần KT dựa trên hình thức sở hữu tập thể về TLSX. KT tập thể cùng với KT Nhà nước họp thành nền tảng của chế độ mới XHCN
  3.- Kinh tế cá thể, tiểu chủ : Là thành phần KT dựa trên hình thức tư hữu nhỏ về TLSX và lao động của bản thân người LĐ. KT cá thể, tiểu chủ có vị trí rất quan trọng trong nhiều ngành nghề có điều kiện phát huy nhanh và hiệu quả tiềm năng về vốn, sức lao động, tay nghề của từng gia đình của từng người LĐ
  4.- Kinh tế tư bản tư nhân : Là kiểu quan hệ KT sản xuất kinh doanh dựa trên hình thức sở hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa về TLSX và dựa vào LĐ làm thuê. Nền KT này có vai trò đáng kể trong việc phát triển KT thị trường, giải quyết việc làm cho người LĐ, đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng KT của đất nước.
  5.- Kinh tế tư bản Nhà nước : Đây là thành phần KT dựa trên hình thức sở hữu hỗn hợp về vốn giữa KT Nhà nước và tư bản tư nhân trong và ngoài nước thông qua các hình thức liên doanh. Dây là thành phần KT có tiềm năng to lớn về vốn, công nghệ, khả năng tổ chức quản lý
  6.- Kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài : Đây là thành phần KT có vốn 100% của nước ngoài. Thành phần KT này có quy mô vốn lớn, có trình độ quản lý và trình đô công nghệ cao đa dạng về đối tác… thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài.
  Câu 4 : Sự tồn tại nền kinh tế nhiều thành phần đã đặt ra trách nhiệm gì cho các em với tư cách là một công dân khi đang học và khi hướng nghiệp
  Trách nhiệm của học sinh :
  * Vận động bố mẹ và người thân trong gia đình đầu tư vốn và các nguồn lực khác vào sản xuất – kinh doanh trong các thành phần kinh tế, các ngành nghề và mặt hàng mà không bị pháp luật cấm
  * Chủ động tìm kiếm việc làm ở các ngành có các thành phần kinh tế phù hợp với khả năng của bản thân sau khi tốt nghiệp.

  Câu 5 : Phân tích vai trò chức năng và công cụ quản lý kinh tế mà Nhà nước sử dụng để quản lý nền kinh tế nước ta hiện nay
  a.- Vai trò quản lí kinh tế của nhà nước Nhà nước XHCN có vai trò quản lí kinh tế chủ yếu sau :
  * Quản lí trực tiếp các doanh nghiệp KT thuộc khu vực KT NN với tư cách là người chủ sở hữu.
  * Quản lí và điều tiết vĩ mô nền KT thị trường đảm bảo cho nền KT thị trường mà nước ta chủ trương xây dựng phát triển đúng hướng XHCN.
  b.- Chức năng và công cụ quản lí kinh tế của nhà nước :
  + Chức năng định hướng phát triển nền KT: Mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng , dân chủ, văn minh
  + Vạch hành lang pháp lí,trật tự kĩ cương của nền KT: Thông qua pháp luật được ban hành,các chú kinh tế , các công dân dựa vào đó thực hiện các hoạt động, hất là hoạt động SX_KD => Cơ quan luật pháp căn cứ vào đó để thực hiện, kiểm tra và xử lí việc thi hành pháp luật.
  + Điều tiết vĩ mô nền KT thị trường : Kinh tế thị trường có 2 mặt của nó là tích cực và hạn chế, đòi hỏi phải có sự điều tiết của nhà nước bằng lực lượng vất chất, chính sách và cơ chế kinh tế thích hợp.
  +Chức năng công bằng xã hội : Nhà nước thực hiện chức năng này thông qua các chính sách phân phối thu nhập và các chính sách xã hội khác nhằn phát huy nhân tố con người .

  Câu 6 : Tại sao phải tăng cường vai trò và nâng cao hiệu lực quản lý kinh tế của Nhà nước? Theo em muốn tăng cường cần có những giải pháp nào?
  a.- Phải tăng cường vai trò và nâng cao hiệu lực quản lý KT của Nhà nước là vì : Ở nước ta, để phát triển KT thị trường có hiệu quả và đúng định hướng XHCN, đồng thời để phát huy vai trò tích cực, khắc phục những mặt hạn chế của KT thị trường, Nhà nước không thể không điều tiết và quản lý nền KT
  b.- Giải pháp :
  * Đổi mới công cụ kế hoạch hoá, pháp luật, chính sách và cơ chế quản lí kinh tế theo hướng: Đồng bộ, khuyến khích và thúc đẩy SX KD.
  * Tăng cường lực lượng vật chất của nhà nước để điều tiết thị trường
  * Cải cách bộ máy hành chính NN, chế độ công chức theo hướng tinh gọn, có năng lực, trong sạch và vững mạnh .

  BÀI 8 : MỘT SỐ HÌNH THỨC TỔ CHỨC SẢN XUẤT KINH DOANH
  --------------
  Câu 1 : Thế nào là hình thức tổ chức SX – KD của doanh nghiệp? Căn cứ vào đâu để xác định hình thức tổ chức SX – KD của doanh nghiệp? Lấy ví dụ các hình thức tổ chức SX – KD của doanh nghiệp ở địa phương mà em biết để minh hoạ.
  1.- Hình thức tổ chức SX – KD là khái niệm dùng để chỉ các oanh nghiệp thuộc các thành phần KT, thực hiện các chức năng SX – KD trong tất cả các ngành KT của nền KT quốc dân.
  2.- Căn cứ vào :
  · Hình thức sở hữu về TLSX và theo đó là các thành phần KT tương ứng
  · Chức năng và nhiệm vụ mà doanh nghiệp thực hiện.
  · Điều kiện SX – KD (quy mô, trình độ kỷ thuật, công nghệ)
  3.- Ví dụ : ( Tự cho.)

  Câu 2 : Phân tích vai trò của các hình thức tổ chức SX – KD của doanh nghiệp.
  a.- Các hình thức tổ chức SX – KD của doanh nghiệp
  1.- Doanh nghiệp Nhà nước : Tương ứng với thành phần KT Nhà nước.
  2.- Doanh nghiệp tập thể : Tương ứng với thành phần KT tập thể .
  3.- Doanh nghiệp tư nhân : Tương ứng với thành phần KT cá thể – tiểu chủ và thành phần KT tư bản tư nhân.
  4.- Doanh nghiệp liên doanh : Tương ứng với thành phần KT tư bản Nhà nước
  5.- Doanh nghiệp có vốn nước ngoài : Tương ứng với thành phần KT có vốn nước ngoài.
  b.- Vai trò của các hình thức tổ chức SX – KD
  1.- Trực tiếp SX hàng hoá, dịch vụ ; biến các các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các chỉ tiêu KT từ lhả năng thành hiện thực sinh động.
  2.- Thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu KT theo hướng CNH – HĐH, thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao sức mạnh cạnh tranh, thực hiện chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.
  3.- Góp phần hình thành và phát triển nền KT thị trường định hướng XHCN, làm thay đổi quan hệ cung cầu theo hướng có lợi cho SX, tăng việc làm, tăng thu nhập, ổn định và nâng cao đời sống của nhân dân.
  (Sưu tầm)

 2. # ADS
  Circuit advertisement Google Adsense image
  Ngày tham gia
  Always
  Bài viết
  Many

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả Lời Câu Hỏi Cuối Bài của SGK GDCD 11 - Bài 3 - 4
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:16 PM
 2. Trả Lời Câu Hỏi Cuối Bài của SGK GDCD 11 - Bài 1 - 2
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:16 PM
 3. [GDCD] Tóm Tắt kiến thức GDCD 11 của SGK - Bài 13 - 14 - 15
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:16 PM
 4. [GDCD] Tóm Tắt kiến thức GDCD 11 của SGK - Bài 7 - 8 - 9
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:16 PM
 5. [GDCD] Tóm Tắt kiến thức GDCD 11 của SGK - Bài 4 - 5 - 6
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:16 PM

Visitors found this page by searching for:

http:www.tranphuht.comfor@umshowthread.phpt=32937

tra loi cau hoi cuoi bai sgk gdcd 11 bai 9

trả lời câu hỏi gdcd 11 bài 9

trả lời câu hỏi sgk gdcd 11 bài 7

gdcd 11 bai 7

trả lời câu hỏi cuối bài của sgk gdcd 12

trả lời câu hỏi gdcd 11 bài 7

Tra loi cau hoi bai 9 gdcd 11

trả lời câu hỏi cuối bài của sgk gdcd 11 bài 13

trả lời câu hỏi cuối bài 7 gdcd 11

trả lời câu hỏi cuối bài của sgk gdcd 11

bai 7 gdcd 11

bai 8 gdcd11

trả lời câu hỏi bài 9 gdcd 11

tra loi cau hoi cuoi bai sgk gdcd 11 bai 10

Huong dan tra loi cau hoi va bai tap giao duc cong dan 12 bai7

trả lời câu hỏi sgk gdcd 11

tra loi cau hoi cuoi bai sgk gdcd 11

tra loi cau hoi cuoi bai sgk gdcd 11 bai 7

tra loi cau hoi sgk bai 8 mon gdcd 11

bài 7 gdcd 11

trả lời câu hỏi cuối bài của sgk gdcd 11 - bài 8

tra loi cau hoi cuoi bai sgk gdcd 11 bai 8

trả lời câu hỏi giáo dục công dân 11 bài 9

trả lời câu hỏi cuối bài của sgk gdcd 12 - bài 7

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
in album cưới - may đồng phục -

3787
Lượt xem