Chào bạn, hãy ĐĂNG KÝ tham gia diễn đàn nhé.
 • Login:

Chào mừng đến với Diễn đàn học sinh Trần Phú Hà Tĩnh.

Chào bạn, hãy ĐĂNG KÝ làm thành viên diễn đàn TRANPHUHT.COM để được hỗ trợ tốt nhất nhé.
Chúc bạn một ngày vui vẻ ^^!.

Love Telling Coastal nhắn với tieudang_map: Anh còn nhé! tieudang_map nhắn với All: Đã lâu không gặp. Ai còn ai mất ¬Mr. Min™ nhắn với all mem: hello Coastal nhắn với K3N: Có em K3N nhắn với All: có đứa mô tham gia diễn đàn nưa không nvt87.utehy nhắn với admin - thpt tran phu: trời lạnh làm chén rượu ốc đê.....admin..........đi được call....inbox Thiên Thần Gãy Cánh nhắn với <3: Have a nice day WBOYthethoisao nhắn với Mùa hè: Về hè mà chán thế nhỉa :v muốn đi òi. Diễn đàn TP từ ngày mình đi cũng vắng xtanh .... Lady Killer nhắn với all....: vui vại ) Thiên Thần Gãy Cánh nhắn với hondacodon: Con dê xin chào chú yêu! chúc chú tháng mới vui vẻ, hạnh phúc và thành công nhá! <3 Coastal nhắn với huongnham: Ban quản trị sẽ cố gắng nhưng quan trọng là ở các thành viên nữa chú à nguyendinhhung93 nhắn với all mem 12 tpht: chúc các bạn ôn thi tốt và đạt được kết quả cao trong 2 ki thi sắp tới. huongnham nhắn với @all: Sao dạo này room vắng thế nhỉ? ban quản trị nên có kế hoạch vực lại đi chứ nvt87.utehy nhắn với admin: chúc admin ngủ ngon,a e ngủ khỏe.....có giấc mơ đẹp..^_^.... nvt87.utehy nhắn với forum@tranphuht: thông điệp yêu thương ^_^... Gooner Trần Phú nhắn với All: Super Spam đã trở lại Cái độ phá hoại rum vẫn như xưa !!!!!!!! Ngọa Long nhắn với ALL: NL chúc cả nhà ngày mới tốt lành ... ^^ virut_coi nhắn với @@: Nhóm ĐHV cũ ko thể dùng dc chatbox @@ Mr.Còi nhắn với All mem: Anh chị em cố gắng làm cho 4rum xôm lại nào hoa_hong_xanh nhắn với anh: nhớ lắm tềnh yêu ơi!!!

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ở nhà chăm con...
  Ngày tham gia
  Jun 2009
  Bài viết
  4,620
  Thanks
  873
  Thanked 2,245 Times in 894 Posts
  Blog:
  8

  Mặc định Đề THI HỌC KÌ 1 môn GDCD 12 - Tự Luận (Có Đáp Án)

  Câu hỏi (Đề I)
  Câu 1: (3 điểm) Thế nào là thực hiện pháp luật?có mấy hình thức thực hiện pháp luật ? trình bày và lấy ví dụ.
  Câu 2: (4 điểm) Thế nào là quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân ? nội dung, ý nghĩa . Theo em có phải trong mọi trường hợp công an đều có quyền bắt người không ? vì sao?
  Câu 33 điểm) Tại sao người lao động và người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động? Thực hiện đúng nguyên tắc trong giao kết hợp đồng lao động đem lại quyền lợi gì cho người lao động và người sử dụng lao động? Việc Nhà nước ưu đãi đối với người lao động có trình độ chuyên môn kĩ thuật cao và không sử dụng lao động nữ vào các công việc nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại, ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh đẻ và nuôi con có trái với nguyên tắc công dân bình đẳng trong lao động không? vì sao?

  Đề 2:
  Câu 1: (4 điểm) Thế nào là bình đẳng trong hôn nhân và gia đình? nội dung, trách nhiệm của Nhà nước trong việc bảo đảm quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình ? Thực hiện nguyên tắc bình đẳng trong quan hệ giữa vợ và chồng có ý nghĩa như thế nào đối với người phụ nữ trong giai đoạn hiện nay?
  Câu 2:(3 điểm) Tại sao người lao động và người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động? Thực hiện đúng nguyên tắc trong giao kết hợp đồng lao động đem lại quyền lợi gì cho người lao động và người sử dụng lao động? Việc Nhà nước ưu đãi đối với người lao động có trình độ chuyên môn kĩ thuật cao và không sử dụng lao động nữ vào các công việc nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại, ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh đẻ và nuôi con có trái với nguyên tắc công dân bình đẳng trong lao động không? vì sao?
  Câu 3: (3 điểm) Thế nào là quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm của công dân? nêu ví dụ.

  ĐÁP ÁN:

  Đề I
  Câu 1:- Khái niệm thực hiện pháp luật: Thực hiện pháp luật là quá trình hoạt động có mục đích, làm cho những quy định của pháp luật đi vào cuộc sống, trở thành những hành vi hợp pháp của các cá nhân ,tổ chức.
  - Có bốn hình thức thực hiện pháp luật.
  +Sử dụng pháp luật :Các cá nhân, tổ chức sử dụng đúng đắn các quyền của mình, làm những gì mà pháp luật cho phép làm.VD…
  +Thi hành pháp luật: Các cá nhân tổ chức thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ, chủ động làm những gì mà pháp luật quy định phải làm.VD…
  +Tuân thủ pháp luật: Các cá nhân tổ chức không làm những điều mà pháp luật cấm. VD…
  +Áp dụng pháp luật:Các cơ quan công chức nhà nước có thẩm quyền căn cứ vào pháp luật để ra các quyết định làm phát sinh , chấm dứt hoặc thay đổi việc thực hiện các quyền, nghĩa vụ cụ thể của cá nhân , tổ chức.VD…

  Câu 2: - Khái niệm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân.
  - Nôị dung quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân.
  +Không ai có quyền tự ý bắt và giam giữ người vì những lý do không chính đáng hoặc do nghi ngờ không có căn cứ…
  + Trong một số trường hợp cần thiết phải giam giữ người để giữ gìn trật tự, an ninh để điều tra tội phạm, để ngăn chặn tội phạm thì những cán bộ nhà nước có thẩm quyền thuộc cơ quan điều tra ,VKS
  TA và một số cơ quan khác được quyền bắt và giam giữ người nhưng phải theo đúng trình tự và thủ tục do pháp luật quy định.
  + Có 3 trường hợp pháp luật cho phép bắt người.
  TH1: VKS,TA trong phạm vi thẩm quyền theo quy định của pháp luật có quyền ra lệnh bắt bị can ,bị cáo để tạm giam khi có căn cứ chứng tỏ bị can ,bị cáo sẽ gây khó khăn cho việc điều tra, truy tố, xét xử hoặc sẽ tiếp tục phạm tội.
  TH2: Bắt người trong trường hợp khẩn cấp…
  TH3: Bắt người trong trường hợp quả tang hoặc đang bị truy nã…
  - Ý nghĩa quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân.
  +Ngăn chặn mọi hành vi tuỳ tiện bắt giữ người trái với quy định của pháp luật.
  + Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải tôn trọng và bảo vệ quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân coi đó là bảo vệ quyền con người.
  - Không phải vì…h/s tự làm
  Câu 3 : Người lao động và người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động vì tránh những vấn đề bất công bằng có thể xảy ra trong lao động như bị ép buộc lao động, trả lương không đúng như đã nói kiện tụng…
  - Thực hiện đúng nguyên tắc trong giao kết hợp đồng lao động đem lại quyền lợi cho người sử dụng lao động và người lao động quyền và lợi ích hợp pháp của mình như :
  + Đảm bảo tuyển đúng người làm công việc, đúng thời gian quy định, điều kiện đã thoả thuận….
  + Người lao động được hưởng tiền công phù hợp với công việc của mình ,các điều kiện làm việc được hưởng , trách nhiệm với công việc…
  - Việc nhà nước có chính sách ưu đãi đối với lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và không sử dụng lao động nữ vào các công việc nặng nhọc…không vi phạm nguyên tắc bình đẳng trong lao động vì…h/s liên hệ với nội dung bài học.

  Đề 2
  Câu 1: -Khái niệm bình đẳng trong hôn nhân và gia đình.
  - Nội dung bình đẳng trong hôn nhân và gia đình.
  * Bình đẳng giữa vợ và chồng : vợ, chồng bình đẳng với nhau, có nghĩa vụ và quyền ngang nhau về mọi mặt trong gia đình…
  + Trong quan hệ nhân thân…
  + Trong quan hệ tài sản…
  * Bình đẳng giữa cha mẹ và con…
  * Bình đẳng giữa ông bà và cháu…
  * Bình đẳng giữa anh, chị, em…
  - Trách nhiệm của Nhà nước trong việc bảo đảm quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình.
  + Nhà nước có chính sách, biện pháp tạo điều kiện để các công dân nam, nữ xác lập hôn nhân tự nguyện, tiến bộ và gia đình thực hiện đầy đủ chức năng của mình…
  + Nhà nước xử lý kịp thời, nghiêm minh mọi hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình, với các hình thức và mức độ khác nhau.
  - Ý nghĩa đối với người phụ nữ hiện nay…
  + Đảm bảo được sự bền vững của hạnh phúc gia đình…
  + Phát huy truyền thống của dân tộc về tình nghĩa vợ chồng, khắc phục được tư tưởng phong kiến lạc hậu ,trọng nam khinh nữ.

  Câu 2 : Người lao động và người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động vì tránh những vấn đề bất công bằng có thể xảy ra trong lao động như bị ép buộc lao động, trả lương không đúng như đã nói kiện tụng…
  - Thực hiện đúng nguyên tắc trong giao kết hợp đồng lao động đem lại quyền lợi cho người sử dụng lao động và người lao động quyền và lợi ích hợp pháp của mình như :
  + Đảm bảo tuyển đúng người làm công việc, đúng thời gian quy định, điều kiện đã thoả thuận….
  + Người lao động được hưởng tiền công phù hợp với công việc của mình ,các điều kiện làm việc được hưởng , trách nhiệm với công việc…
  - Việc nhà nước có chính sách ưu đãi đối với lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và không sử dụng lao động nữ vào các công việc nặng nhọc…không vi phạm nguyên tắc bình đẳng trong lao động vì…h/s liên hệ với nội dung bài học.

  Câu 3: - Khái niệm quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm của công dân .
  -Nội dung quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm của công dân .
  + Không ai được xâm phạm tới tính mạng sức khoẻ của người khác .
  Không ai được đánh người ;đặc biệt nghiêm cấm những hành vi hung hãn,côn đồ, đánh người gây thương tích, làm tổn hại cho sức khoẻ của người khác.
  Nghiêm cấm mọi hành vi xâm phạm đến tính mạng của người khác như giết người, đe doạ giết người,làm chết người.
  + Không ai được xâm phạm tới danh dự và nhân phẩm của người khác.
  - Ý nghĩa quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng sức khoẻ danh dự và nhân phẩm…
  Học sinh lấy ví dụ…
  (Sưu tầm)

 2. # ADS
  Circuit advertisement Google Adsense image
  Ngày tham gia
  Always
  Bài viết
  Many

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

 1. Đề THI HỌC KÌ 1 môn GDCD 12 - Đề số 1
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:46 PM
 2. Đề THI HỌC KÌ 2 môn GDCD 10 - Đề số 1
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:30 PM
 3. Đề Cương ÔN TẬP THI HỌC KỲ 2 môn GDCD 10 - Phần 2 (Đầy Đủ)
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:29 PM
 4. Đề Cương ÔN TẬP THI HỌC KỲ 2 môn GDCD 10 - Phần 1
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:29 PM
 5. Đề THI HỌC KÌ 1 môn GDCD 10 - Đề số 2
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Giáo dục công dân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-26-2011, 09:29 PM

Visitors found this page by searching for:

http:www.tranphuht.comfor@umshowthread.phpt=33040

gdcd 12 bai 8

ví dụ gdcd 12 bài 7

trac nghiem gdcd 12 co dap an

giai bai tap gdcd 12 bai 3

gdcd 12 bai 7 ví dụ

gdcd 12 bai 2 thuc hien phap luat

mọi công dân đều có quyền phát triển

GDCD 12 Quyen bat kha xam pham ve than the

thu vien tinh huong phap luat gdcd 12

nguyen tac binh dang duoc the hien nhu the nao trong quan he giua vo hoac chong gdcd 12

cac câu hỏi trong đề thi hk1 gdcd 12

mot hanh vi nhu the nao thi duoc coi la hop phap.gdcd12

đề thi hki tự luận môn gdcd 12

tinh huong gdcd 12 co dap an

câu hỏi tự luận gdcd 12

những câu hỏi gdcd 12

Y kien ve moi cong dan deu co quyen phat trien

Bài 2 Thuc hien phap luat gdcd12Nêu 1 ví dụ về vi phạm pháp luật Gdcd12 bai2bai ca gdcdđề thi và đáp án gdcd bài12Thuc hien nguyen tac binh dang trong quan he giua vo va chong co y nghia nhu the nao doi voi phu nu trong gia dinh hien nay dgcd12the nao la vi pham phap luat Neu vi du-gdcd 12GDCD 12 quyen hoc tap

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
in album cưới - may đồng phục -

1692
Lượt xem