Chào bạn, hãy ĐĂNG KÝ tham gia diễn đàn nhé.
 • Login:

Chào mừng đến với Diễn đàn học sinh Trần Phú Hà Tĩnh.

Chào bạn, hãy ĐĂNG KÝ làm thành viên diễn đàn TRANPHUHT.COM để được hỗ trợ tốt nhất nhé.
Chúc bạn một ngày vui vẻ ^^!.

Love Telling Coastal nhắn với tieudang_map: Anh còn nhé! tieudang_map nhắn với All: Đã lâu không gặp. Ai còn ai mất ¬Mr. Min™ nhắn với all mem: hello Coastal nhắn với K3N: Có em K3N nhắn với All: có đứa mô tham gia diễn đàn nưa không nvt87.utehy nhắn với admin - thpt tran phu: trời lạnh làm chén rượu ốc đê.....admin..........đi được call....inbox Thiên Thần Gãy Cánh nhắn với <3: Have a nice day WBOYthethoisao nhắn với Mùa hè: Về hè mà chán thế nhỉa :v muốn đi òi. Diễn đàn TP từ ngày mình đi cũng vắng xtanh .... Lady Killer nhắn với all....: vui vại ) Thiên Thần Gãy Cánh nhắn với hondacodon: Con dê xin chào chú yêu! chúc chú tháng mới vui vẻ, hạnh phúc và thành công nhá! <3 Coastal nhắn với huongnham: Ban quản trị sẽ cố gắng nhưng quan trọng là ở các thành viên nữa chú à nguyendinhhung93 nhắn với all mem 12 tpht: chúc các bạn ôn thi tốt và đạt được kết quả cao trong 2 ki thi sắp tới. huongnham nhắn với @all: Sao dạo này room vắng thế nhỉ? ban quản trị nên có kế hoạch vực lại đi chứ nvt87.utehy nhắn với admin: chúc admin ngủ ngon,a e ngủ khỏe.....có giấc mơ đẹp..^_^.... nvt87.utehy nhắn với forum@tranphuht: thông điệp yêu thương ^_^... Gooner Trần Phú nhắn với All: Super Spam đã trở lại Cái độ phá hoại rum vẫn như xưa !!!!!!!! Ngọa Long nhắn với ALL: NL chúc cả nhà ngày mới tốt lành ... ^^ virut_coi nhắn với @@: Nhóm ĐHV cũ ko thể dùng dc chatbox @@ Mr.Còi nhắn với All mem: Anh chị em cố gắng làm cho 4rum xôm lại nào hoa_hong_xanh nhắn với anh: nhớ lắm tềnh yêu ơi!!!

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ở nhà chăm con...
  Ngày tham gia
  Jun 2009
  Bài viết
  4,620
  Thanks
  873
  Thanked 2,245 Times in 894 Posts
  Blog:
  8

  Mặc định Trả lời các câu hỏi Sinh Học 10 của SGK - Bài 26 - 27

  Bài 26: Sinh sản của vi sinh vật
  Câu 1. Nếu không diệt hết nội bào tử, hộp thịt hộp để lâu ngày sẽ bị phồng, bị biến dạng, vì sao?

  Câu 2. Trình bày các hình thức sinh sản của vi sinh vật nhân sơ?

  Câu 3. Trình bày các hình thức sinh sản của vi sinh vật nhân thực?

  Câu 4. Nêu những điểm khác biệt chính giữa hình thức sinh sản phân đôi ở vi khuẩn với nguyên phân?

  Câu 5. Trình bày cấu tạo và chức năng của nội bào tử?


  Trả Lời:
  Câu 1: Hướng dẫn trả lời:
  – Hầu hết các vi khuẩn có hại có thể bị tiêu diệt ở nhiệt độ 60 - 700C hay cao hơn nếu được đun nấu trong ít nhất 10 phút. Các bào tử khó bị tiêu diệt hơn nên cần khoảng nhiệt độ 100 - 1200C trong ít nhất 10 phút. Thịt đóng hộp nếu không được diệt khuẩn đúng quy trình, các nội bào tử mọc mầm phát triển và phân giải các chất, thải ra CO2 và các loại khí khác làm cho hộp thịt bị phồng lên, biến dạng.


  Câu 2. Hướng dẫn trả lời:
  a. Phân đôi:
  – Vi khuẩn sinh sản chủ yếu bằng cách phân đôi. Khi hấp thụ và đồng hóa chất dinh dưỡng, tế bào vi khuẩn tăng kích thước do sinh khối tăng và dẫn đến sự phân chia, ở giai đoạn này màng sinh chất gấp nếp (gọi là mêzôxôm).
  – Vòng ADN của vi khuẩn sẽ lấy các nếp gấp trên màng sinh chất làm điểm tựa đính vào để nhân đôi, đồng thời thành tế bào hình thành vách ngăn để tạo ra 2 tế bào vi khuẩn mới từ một tế bào.
  b. Nảy chồi và tạo thành bào tử:
  – Một số vi khuẩn sinh sản bằng ngoại bào tử (bào tử được hình thành bên ngoài tế bào sinh dưỡng) như vi sinh vật sinh dưỡng mêtan (Methylosinus) hay bằng bào tử đốt (bào tử được hình thành bởi sự phân đốt của sợi dinh dưỡng) ở xạ khuẩn (Actinomycetes).
  – Vi khuẩn quang dưỡng màu tím (Rhodomicrobium vannielii) có hình thức sinh sản bằng phân nhánh và nẩy chồi. Tất cả các bào tử sinh sản đều chỉ có các lớp màng, không có vỏ và không tìm thấy hợp chất canxiđipicôlinat.


  Câu 3. Hướng dẫn trả lời:
  a. Sinh sản bằng bào tử:
  – Nhiều loài nấm mốc có thể sinh sản vô tính bằng bào tử kín (bào tử được hình thành trong túi), như nấm Mucor hay bằng bào tử trần như nấm Penicillium, đồng thời có thể sinh sản hữu tính bằng bào tử qua giảm phân.
  b. Sinh sản bằng cách nảy chồi và phân đôi:
  – Một số nấm men có thể sinh sản bằng cách nẩy chồi như nấm men rượu (Saccharomyces), phân đôi như nấm men rượu rum (Schizosacharomyces).
  – Các tảo đơn bào như tảo lục (Chorophyta), tảo mắt (Euglenophyta), trùng giày (Paramecium caudatum) sinh sản vô tính bằng cách phân đôi hay sinh sản hữu tính bằng cách hình thành bào tử chuyển động hay hợp tử nhờ kết hợp giữa 2 tế bào.


  Câu 4. Hướng dẫn trả lời:
  Cùng có sự nhân đôi ADN và phân chia tế bào mẹ thành 2 tế bào con nhưng giữa hình thức sinh sản phân đôi ở vi khuẩn với nguyên phân có một số điểm khác biệt chính: sinh sản phân đôi không hình thành thoi vô sắc, không có các pha và các kì như nguyên phân.


  Câu 5. Hướng dẫn trả lời:
  – Cấu tạo: nội bào tử (Endospore) không phải là hình thức sinh sản mà chỉ là dạng nghỉ của tế bào, nội bào tử có lớp vỏ dày và chứa canxiđipicôlinat.
  – Chức năng: bảo vệ tế bào khi gằp điêu kiện bất lợi do nó có tính kháng nhiệt, kháng bức xạ, hóa chất, áp suất thẩm thấu...


  Bài 27: Các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật
  Câu 1. Trình bày cơ chế tác động và ứng dụng của một số hóa chất ức chế sinh trưởng đối với vi sinh vật trong đời sống?

  Câu 2. Thế nào là nhân tố sinh trưởng, vi sinh vật khuyết dưỡng, vi sinh vật nguyên dưỡng?

  Câu 3. Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh?

  Câu 4. Trình bày ảnh hưởng của các yếu tố vật lí lên vi sinh vật?


  Trả Lời:
  Câu 1. Hướng dẫn trả lời:
  Cơ chế tác động và ứng dụng của một số hóa chất ức chế sinh trưởng đối với vi sinh vật trong đời sống:  Câu 2. Hướng dẫn trả lời:
  – Nhân tố sinh trưởng: Lượng nhỏ chất dinh dưỡng (như axit amin, vitamin...) cần cho sự sinh trưởng của vi sinh vật nhưng chúng không tự tổng hợp được từ các chất vô cơ.
  – Vi sinh vật nguyên dưỡng: là những vi sinh vật có khả năng tự tổng hợp được các nhân tố sinh trưởng.
  – Vi sinh vật khuyết dưỡng: là những vi sinh vật không có khả năng tự tổng hợp được các nhân tố sinh trưởng (ví dụ: E.coli là vi sinh vật khuyết dưỡng triptôphan, chúng không có khả năng tự tổng hợp triptôphan).


  Câu 3. Hướng dẫn trả lời:
  Trong sữa chua lên men tốt (lên men đồng hình) chứa rất nhiều vi khuẩn lactic, chúng tạo ra môi trường axit (pH thấp) ức chế hầu như mọi loại vi sinh vật gây bệnh (vì những VSV này quen sống trong môi trường pH trung tính). Do đó trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh. Có thể nói sữa chua là loại thực phẩm vừa bổ dưỡng, vừa vô trùng.


  Câu 4. Hướng dẫn trả lời:

  (Sưu tầm)

 2. # ADS
  Circuit advertisement Google Adsense image
  Ngày tham gia
  Always
  Bài viết
  Many

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời các câu hỏi Sinh Học 10 của SGK - Bài 16 - 18
  Bởi Mr.Còi trong diễn đàn Sinh học
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-27-2012, 01:42 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-27-2012, 01:42 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-27-2012, 01:42 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-27-2012, 01:41 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-27-2012, 01:41 AM

Visitors found this page by searching for:

http:www.tranphuht.comfor@umshowthread.phpt=36446

trả lời câu hỏi bài 27 sinh học 10

bài 27 sinh học 10 cơ bản

trả lời câu hỏi cuối bài 27 sinh học 10trả lời câu hỏi sinh 10 bài 27trả lời các câu hỏi bài 27 sinh học 10bài 27 sinh 10 cơ bảnbai 27 mon sinh lop 10Giai câu hỏi sinh học 10 bài 27 sgk trag 108_109Trả lời câu hỏi sinh học 10 bài 27câu hỏi sinh học 10 bài 27bai 27 sinh hoc lop 10sinh hoc lop 10 bai 27sinh hoc 10 bai 27tra loi cau hoi cuoi bai o sgk sinh hoc lop 10 bai 27sinh hoc bai 27 lop 10cau hoi sach giao khoa sinh 11 bai 26cau hoi sinh 10 bai 27Sinh lop 10 bai 27Câu hỏi cuối bài 27 sinh học 8tra loi cau hoi bai 26 sinh 10tra loi cau hoi sinh 10 bai 26bài 27 sinh học lớp 10tr&amp;#7843; l&amp;#7901;i cu h&amp;#7887;i sinh 10 bi 26Tra loi cau hoi sgk bai 26 mon sinh 11

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
in album cưới - may đồng phục -

5981
Lượt xem